Cân sàn điện tử

Vì vậy người ta dùng đèn Led để chiếu sáng một số công trình lớn


    Tùy vào từng loại đèn lại có kết cấu vỏ khác nhau để phù hợp đúng với mục đích sử dụng đèn. Chất liệu vỏ đèn thường là từ nhựa epoxy hoặc là hợp kim nhôm.

    Các sản phẩm chiếu sáng ngoài trời do đặc thù môi trường chiếu sáng nên chất liệu hợp kim nhôm sẽ được ưu tiên hơn. Điển hình như đèn đường led, đèn led âm đất…
    Những mẫu đèn có thể sử dụng nhựa chất lượng tốt, cao đó là; đèn led ốp trần, đèn led panel

Tuy nhiên dù vỏ đèn có được thiết kế từ chất liệu nào thì cũng cần đảm bảo 2 yếu tố; bền và đẹp
2. 5 ưu điểm chính của đèn led
2.1 Tuổi thọ

    Đèn led là dòng sản phẩm chiếu sáng hiện đại. Khi nhắc đến ưu điểm của đèn led chúng ta nhất đinh phải nhắc đến tuổi thọ.
    Sản phẩm đạt tuổi thọ lên đến 65.000 giờ chiếu sáng. Trong khi các sản phẩm chiếu sáng truyền thống chỉ đạt từ 1.000 – 20.000 giờ chiếu sáng là cao nhất.

2.2 Hiệu suất chiếu sáng

    Để có thể thấy được đèn led có hiệu suất chiếu sáng cao như thế nào chúng ta cần chỉ ra được hiệu suất chiếu sáng của các dòng đèn chiếu sáng truyền thống.
    Với các mẫu đèn truyền thống hiệu suất chiếu sáng rơi vào khoảng 70 – 80 lm/w. Trong đó đèn led có hiệu suất chiếu sáng trung bình là 100 lm/w. Với những mẫu đèn sử dụng chip led chất lượng thì còn có thể đạt đến 130 – 150 lm/w.

2.3 Độ an toàn ánh sáng

    Đèn truyền thống được khuyến cáo không nên sử dụng bởi vì sản phẩm chứa thủy ngân bên trong. Việc này ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe cũng như môi trường.
    Các sản phẩm chiếu sáng đèn led được chứng nhận tiêu chuẩn CE, RoHs… an toàn tuyệt đối với người sử dụng.

2.3 Độ an toàn ánh sáng

    Đèn led đa dạng về màu sắc ánh sáng. Nổi bật với dải nhiệt độ rộng từ 2700K – 6500k. Sản phẩm có thể cho ra nhiều dải màu sánh sáng khác nhau.
    Khác với các sản phẩm truyền thống chỉ có thể chiếu sáng một màu ánh sáng trắng/vàng.

2.5 Khả năng tiết kiệm điện

    Chính nhờ sử dụng nguồn led thay vì tắc te/chấn lưu như đèn truyền thống nên đèn led có khả năng tiết kiệm điện vượt trội.
    Chưa kể đến hiệu suất chiếu sáng cao giúp cho khả năng tiết kiệm điện càng hoàn hảo hơn nữa.

3. Ứng dụng của đèn led là gì?

Kể từ khi xuất hiện đèn led đã giúp ích rất nhiều cho đời sống. Không chỉ riêng lĩnh vực chiếu sáng, y học mà ngay cả các thiết bị điện tử gia dụng cũng có sự xuất hiện của đèn led.3.1 Ứng dụng trong các thiết bị điện tử gia dụng

    Đèn Led đã được ứng dụng trong tủ lạnh, lò vi sóng, bàn là, điều khiển, tivi, ti vi..
    Đó là những mắt led nhỏ nhắn lắp ở đầu điều khiển, ở góc tivi, đằng sau tủ lạnh, ở trên thân lò vi sóng, bàn là. Mục đích của việc này là dùng để báo hiệu có hay không có nguồn điện trong thiết bị.

3.2  Ứng dụng chiếu sáng

Đèn led ứng dụng trong chiếu sáng có thể tạm chia thành hai lĩnh vực. Bao gồm chiếu sáng công nghiệp và chiếu sáng dân dụng.
Chiếu sáng dân dụng

    LED được ứng dụng rộng rãi vào chiếu sáng nội thất hiện đại và cổ điển, trang trí ngoại thất, tiểu cảnh sân vườn….

    Ở nhiều góc độ khác nhau kỹ thuật gia công tản nhiệt đã trở thành và quyết định đến tính năng sống còn của bộ tản nhiệt. Đặc biệt đối với các bộ đèn LED có công suất lớn. Tuy nhiên cơ bản dựa trên nền tảng 03 công nghệ dưới đây:

    Công nghệ đúc khuôn vật liệu thường là hỗn hợp nhôm, kẽm hay nhôm thô, nhôm đúc. Tuy nhiên nhôm đúc thường là nhôm thô, hàm lượng nhôm thấp nên tản nhiệt kém. Các lá nhôm dày, khó gia công theo yêu cầu.
    Công nghệ tiện thường dùng là nhôm 6063 độ dẫn nhiệt khoảng 180W/M.K. Với công nghệ này có thể chế tạo đến mức tinh xảo, diện tích tản nhiệt lớn, tính năng tản nhiệt tốt. Đặc biệt hiệu quả tản nhiệt cao gấp 3 lần so với bộ tản nhiệt đúc.
    Công nghệ rèn nguội: Vật liệu chính là nhôm cao cấp đã cho ra các bộ tản nhiệt cao cấp.

1.3.5 Cấu tạo vỏ đèn đèn led

    Vỏ đèn led được thiết kế dùng để bảo vệ các bộ phận bên trong của đèn. Thiết kế vỏ đèn thể hiện tính thẩm mỹ cho cả bộ đèn. Chính vì thế vao trò của vỏ đèn led là vô cùng quan trọng

    Bộ nguồn đèn led có thể là loại điện áp không đổi. Thường là 10V, 12V và 24V hoặc loại ổn định dòng 700mA và 1A.

06 khối cơ bản của mạch điện của bộ nguồn

    Khối 1: Là một cầu diode chỉnh lưu biến đổi nguồn điện đầu vào xoay chiều AC thành dòng điện một chiều DC.
    Khối 2: Nguyên lý của khối này là tạo ra xung dao động một chiều cao cho biến áp trong  khối 4 hoạt động.
    Khối 3: Loại bỏ các nhiễu áp cao để tăng tuổi thọ đèn led, khối này chỉ có trên những bộ nguồn cao cấp.
    Khối 4: Là khối công suất hạ điện áp xuống ngưỡng điện áp hoạt động của đèn led 10V, 12V hay 24VDC. Chất lượng của biến áp sẽ quyết định chất lượng của bộ nguồn. Đồng thời cũng quyết định hiệu suất của bộ nguồn, giúp tiết kiệm điện năng.
    Khối 5: Giúp san phẳng điện áp đầu ra giúp ánh sáng của đèn led ổn định và không bị mỏi mắt của người dùng.
    Khối 6: Là bộ đèn LED một bộ nguồn tốt là có đầy đủ 5 khối trên và dùng các linh kiện tốt.

1.3.4 Cấu tạo tản nhiệt của đèn LED

    Phần tản nhiệt của đèn LED thường nằm phía sau đèn. Bộ phận này thường được thiết kế nhằm đưa phần tinh thể phát sáng xuống nhiệt độ thấp nhanh nhất. Đây là bộ phận này đặc biệt quan trọng khi thiết kế đèn.    LED được chia làm ba loại chính theo dải công suất đó là: cỡ nhỏ, trung bình, cỡ lớn.

    LED cỡ nhỏ: dòng điện tiêu thụ từ 2 mA -20 mA, điện áp đặt trên chip từ 1.5-3V
    LED cỡ trung bình: dòng điện tiêu thụ cỡ 100 mA, được thiết kế có chân cắm để hàn vào mạch in hoặc thành chip 4 chân giúp tản nhiệt tốt
    LED cỡ lớn: dòng điện tiêu thụ vài trăm mA đến vài Ampe, hiệu suất chiếu sáng lên đến 105 lm/w

1.3.2 Cấu tạo mạch in của bộ đèn LED

Chip led sẽ không thể phát huy được hết những ưu điểm của mình nếu như mạch in của đèn led không được đảm bảo chất lượng.

    Chất lượng của mạch in ảnh hưởng đến mối hàn giữa LED với mạch in và ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của bộ đèn. Nếu mạch in chất lượng không đảm bảo và mối hàn không tốt dễ gây ra oxi hóa đứt mạch in. Việc này sẽ làm cho đèn không thể phát sáng được sau một thời gian sử dụng.
    Trong thực tế chất liệu của mạch in thường Học bằng nhôm hoặc gốm. Đối với điều kiện khí hậu của Việt Nam đặc trưng là nhiệt đới độ ẩm cao. Nên sự lựa chọn chất liệu mạch in Học bằng gốm hoặc nhôm là sự lựa chọn tốt nhất cho sản phẩm đèn LED.

1.3.3 Cấu tạo bộ nguồn cung cấp cho đèn LED
Yêu cầu của bộ nguồn đèn LED

    Bộ nguồn cấp điện cho đèn LED phải đảm bảo cung cấp dòng điện và điện áp ổn định phù hợp với loại LED đang sử dụng.
    Các linh kiện chế tạo bộ nguồn phải có tuổi thọ sử dụng tương đương với tuổi thọ của LED. Đây là điểm vô cùng quan trọng mà tất cả các hãng sản xuất đèn đều phải lưu ý.
    Với những loại đèn có công suất nhỏ bộ nguồn đơn giản chỉ là một nguồn áp kết hợp với một điện trở hạn dòng cho LED.

    Màu sắc ánh sáng phụ thuộc vào cấu trúc năng lượng của các nguyên tử bán dẫn. Tùy theo mức độ năng lượng giải phóng là cao hay thấp mà bước sóng ánh sáng phát sẽ khác nhau. Tức là màu sắc ánh sáng phát ra sẽ khác nhau.

Thực ra, đèn led đã ra đời từ khá lâu; nhưng mãi đến đầu những năm của thế kỷ 21 khi loại đèn này được thương mại hóa thì loại đèn này mới thực sự được nhiều người biết đến.

1.3 Cấu tạo của đèn led là gì?
1.3.1 Cấu tạo chip led

Đèn led là gì? Tại sao chất lượng ánh sáng của đèn led lại tốt hơn nhiều lần so với ánh sáng của đèn huỳnh quang. Để có được chất lượng ánh sáng tốt chính là nhờ chip led.

    Bản chất của LED là một điốt. Nó chứa một chíp bán  dẫn có pha các tạp chất để tạo ra một tiếp giáp P-N, P chứa lỗ trống- N chứa tử. Khi mà điện tử lấp đầy chỗ trống nó sinh ra bức xạ ánh sáng.

    LED là viết tắt của Light Emitting Diode. Có nghĩa là điốt phát quang, điốt có khả năng phát ra ánh sáng hay tia hồng ngoại, tử ngoại. Led được cấu tạo từ một khối bán dẫn loại P ghép với một khối bán dẫn loại N.
    Vậy đèn led là đèn gì? Là dòng sản phẩm chiếu sáng áp dụng công nghệ Led để chiếu sáng.

1.2 Đèn led phát sáng theo nguyên lý nào?

    Nguyên lý hoạt động của LED dựa trên công nghệ bán dẫn. Khối bán dẫn P (chứa nhiều lỗ trống tự do mang điện tích dương) khi ghép với bán dẫn N (chứa điện tử tự do) thì các lỗ trống này có xu hướng chuyển động khuếch tán sáng khối N. Cùng lúc khối P lại nhận được thêm các điện tử âm từ N chuyển sang. Ở biên giới 2 bên mặt tiếp giáp một số điện tử bị lỗ trống thu hút. Và khi chúng lại gần nhau có xu hướng kết hợp với nhau tạo thành nguyên tử trung hòa. Quá trình này giải phóng năng lượng dưới dạng ánh sáng.

Cân sàn điện tử


Ngày này dưới sự phát triển nhanh chóng của công nghệ LED, ứng dụng vào vào thị trường dân dụng và công nghiệp một cách rộng rãi. Đèn LED được sử dụng từ đèn chiếu sáng, đèn trang trí, đèn đường, đèn chiếu sáng công nghiệp, màn hình... Với những ưu điểm vượt trội như tiết kiệm điện, thân thiện môi trường, độ bền cao, đèn led đang dần thay thế đèn huỳnh quang và đèn sợi đốt.

Hà Nội hiện là đại lý phân phối chính hàng đèn led Philips chất lượng tốt, triết khấu cao!

Bạn cần tìm loại đèn led gì ? hãy click vào các đường link bên dưới để chọn được chiếc đèn led ưng ý nhất cho gia đình hoặc nhà xưởng, công ty mình.

 LED (viết tắt của Light Emitting Diode, có nghĩa là đi-ốt phát quang), là các đi-ốt có khả năng phát ra ánh sáng hay tia hồng ngoại, tử ngoại. Công nghệ LED là công nghệ chiếu sáng bằng 2 điện cực với sự hỗ trợ của các loại vật liệu bán dẫn và công nghệ nano.
Ưu điểm của đền LED
-Đèn LED không sử dụng nguồn điện xoay chiều mà sử dụng nguồn điện 1 chiều có điện áp rất nhỏ nên đèn LED cần có bộ điều khiền để chuyển nguồn. Vì vây đèn LED có mức tiêu thụ điện rất thấp, tiết kiệm điện 70-80% so với đèn thông thường. Một đèn LED 20W sẽ cho ánh sáng tương đương với đèn 100W thông thường.

-Nhiệt lượng sinh ra trong quá trình hoạt động của đèn LED thấp hơn rất nhiều so với đèn thường. Do đèn LED không mất rất nhiều điện năng vào việc đốt nóng dây tóc nên hiệu suất phát sáng lớn hơn nên đây cũng là lý do đèn LED được coi là đèn tiết kiệm điện
-Đèn LED có màu ánh sáng đa dạng và ổn định: Tùy vào thành phần hóa học được thêm vào đèn trong quá trình sản xuất mà đèn LED có các màu sắc khác nhau ứng dụng đa dạng vào việc sử dụng ánh sáng chiếu sáng, trang trí. Ánh sáng LED phát ra liên tục do sử dụng điện 1 chiều nên sẽ ko nhấp nhày như đèn huýnh quang hay đèn sợi đốt.

-Tuổi thọ cao: Đèn LED không sử dụng dây tóc, các chip LED rất nhỏ thường được hàn luôn vào mạch nên đèn có thể chịu được các va đập. Thời gian chiếu sáng của bóng đèn LED trung bình trên 50,000 giờ( tương đường 17 năm với mỗi ngày sử dụng 8 tiếng).
Ứng dụng của đèn LED

- Chiếu sáng dân dụng: Đèn LED sử dụng để chiếu sáng như đèn LED âm trần, led bulb, led tuýp, panel led; trang trí nội thất: led rọi ray, led chiếu rọi, led dây...
- Chiếu sáng công nghiệp: đèn LED pha công nghiệp, led nhà xưởng...
- Giao thông: đèn tín hiệu, đèn đường pha led...

Đèn led năng lượng mặt trời

Trước hết bạn nên tìm hiểu đèn led năng lượng mặt trời là gì? . Hiện nay xu hướng sử dụng năng lượng xanh, thân thiện với môi trường đang là sự lựa chọn số 1 của người dùng hiện nay.

Đây là mẫu đèn được cấu tạo để sử dụng năng lượng xanh, không cần dùng điện với tấm ánh sáng và pin sạc dự phòng. Các mẫu đèn led năng lượng mặt trời này hiện nay chính là thiết bị chiếu sáng tiên tiến và hiện đại nhất. Điểm nổi bật của sản phẩm chính là việc sử dụng năng lượng ánh sáng mặt trời để chiếu sáng.

Tham khảo thêm bài viết của chúng tôi về đèn led năng lượng mặt trời tại Một số loại đèn năng lượng mặt trời sử dụng phổ biến nhất.

So với các mẫu đèn khác, mẫu đèn led này có lớp vỏ bên ngoài được cấu tạo từ vật liệu cao cấp. Vật liệu vỏ được chế tạo bằng thép không gỉ, kể cả trong môi trường: Nước mặn, nước ngọt hay nước lợ….
Đèn led tuýp

Đây là mẫu đèn có cấu tạo khá tương tự so với các mẫu đèn tuýp truyền thống. Tuy nhiên, so với các mẫu đèn truyền thống, đèn led tuýp có cấu tạo cũng như tuổi thọ cao hơn hẳn. Tuổi thọ của đèn led tuýp có thể lên đến hơn 50.000 giờ. Tương đương với 20 – 30 năm thắp sáng (10 tiếng/ngày).

Chỉ cần một mẫu đèn led nhà xưởng có công xuất từ 100 – 200W,  treo với độ cao từ 9m đến 10m. Có thể chiếu sáng cho một nhà xưởng có diện tích 200m2, để nhận biết rõ đặc điểm của vật. Đèn led nhà xưởng có chỉ số hoàn màu cao, đa số trên 80. Bên cạnh các sản phẩm như: đèn led nhà xưởng 100W, đèn led nhà xưởng 200W… thì đèn led nhà xưởng 50W cũng khá phổ biến
Đèn led âm đất

Đây là mẫu đèn được lắp đặt bên dưới mặt đất. Các mẫu đèn led âm đất thường được dùng để trang trí sân khấu, dùng âm sàn trong các quán cafe, quán bar, khách sạn, nhà hàng, vũ trường. Hay có thể dùng để hắt sáng cầu thang, sân vườn, rọi cây, chiếu sáng kiến trúc,…

Sản phẩm được cấu tạo từ những vật liệu cao cấp, bề mặt đèn sử dụng tấm tán xạ ánh sáng, giúp phân bố ánh sáng đều trên bề mặt, giảm độ chói. Đồng thời, các mẫu đèn này còn được tăng thêm lớp Ip66, IP67 bên ngoài để bảo vệ đèn khỏi các tác nhân như nắng, bụi bẩn, nước….

Các mẫu đèn led âm đất thường được khách hàng ưa chuộng ví dụ như đèn led âm đất tròn 3w, đèn led âm đất tròn 6w……
Đèn led âm nước

Ngay từ tên gọi của sản phẩm đã cho người dùng thấy được vị trí lắp đặt của đèn. Thông thường, đèn led âm nước thường dùng để sử dụng trong môi trường nước hoặc có độ ẩm cao. Với lớp IP67, IP68… mẫu đèn này được sử dụng nhiều trong chiếu sáng để trang trí bể cá, đài phun nước, hồ bơi… Hoặc chúng có thể được sử dụng
Cân tính tiền Khi cần báo giá Cân tính tiền siêu thị, chúng tôi sẽ cũng cấp, Hiệu chuẩn là quá trình so sánh định lượng để kiểm tra chất lượng và hiệu quả đo lường của cân. Việc hiệu chuẩn cân đúng thời hạn giúp chất
© 2007 - 2022 http://chauau.dtxachtay.com
- Phone: +84-908-744-256